Rain WikiWindows · Linux · Android

Khôi phục cài đặt gốc trên Android

Tính năngTất cả phiên bảnAn toàn để xóa: Không

Khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại Android, bao gồm ứng dụng, tài khoản, cài đặt, ảnh và tệp trên bộ nhớ trong, đồng thời đưa thiết bị về trạng thái phần mềm ban đầu. Trước khi đặt lại, hãy sao lưu dữ liệu của bạn và đảm bảo rằng bạn biết tài khoản Google cũng như khóa màn hình, vì tính năng bảo vệ khôi phục cài đặt gốc sẽ yêu cầu chúng sau đó.

1Những gì bị xóa và những gì không

Mọi thứ trên bộ nhớ trong đều bị xóa. Phiên bản Android và các bản cập nhật đã cài đặt vẫn được giữ nguyên. Dữ liệu đã sao lưu vào tài khoản Google hoặc các dịch vụ đám mây khác có thể được khôi phục khi bạn đăng nhập lại.

2Tính năng bảo vệ khôi phục cài đặt gốc

Nếu có tài khoản Google trên điện thoại, sau khi đặt lại, quá trình thiết lập sẽ yêu cầu khóa màn hình hoặc mật khẩu của tài khoản Google đó. Điều này ngăn kẻ trộm sử dụng điện thoại đã đặt lại. Hãy xóa tài khoản trước nếu bạn tặng hoặc bán điện thoại.

3Cách bắt đầu

Settings > System > Reset options > Erase all data (factory reset) trên hầu hết các điện thoại; Samsung: Settings > General management > Reset > Factory data reset.

Cách đặt lại an toàn

  1. Sao lưu: Settings > Google > Backup, và kiểm tra các bản sao lưu ảnh và tin nhắn.
  2. Ghi lại tài khoản Google và mật khẩu của bạn; kiểm tra xem bạn có thể đăng nhập được không.
  3. Sạc điện thoại trên 50% hoặc kết nối bộ sạc.
  4. Mở Settings và tìm kiếm 'factory reset', sau đó làm theo các bước.

Lưu ý

  • Việc đặt lại không thể hoàn tác; dữ liệu chưa đồng bộ sẽ bị mất.
  • Tháo SIM và thẻ nhớ nếu bạn chuyển giao điện thoại cho người khác.

Nguồn

  1. Đặt lại thiết bị Android về cài đặt gốc (Trợ giúp Android) support.google.com
  2. Sao lưu hoặc khôi phục dữ liệu trên thiết bị Android của bạn (Trợ giúp Android) support.google.com

Xem xét lần cuối: